Mọi thứ bạn có thể không cần nhớ, bạn chỉ cần nhớ 8 mục trong phần Mô tả công việc sau
Mô tả công việc TƯ VẤN BÁN HÀNG:
1. Hỗ trợ tư vấn thông tin sản phẩm đến khách hàng khi có yêu cầu.
2. Đảm bảo vệ sinh khuôn viên cửa hàng, quầy kệ trưng bày hàng hóa theo quy định.
3. Vệ sinh máy móc thiết bị cửa hàng.
4. Tuân thủ nội quy cửa hàng.
5. Hướng dẫn nhân viên mới thực tập tại cửa hàng.
6. Phản hồi thường xuyên cho quản lý về việc tư vấn bán hàng, chăm sóc khách hàng, sản phẩm, tồn kho.
7. Các công việc khác theo sự phân công của Quản lý cửa hàng.
8. Sử dụng vật tư, nguyên liệu đúng chỗ, tiết kiệm.

Tinh thần khởi nghiệp của con tàu Sở Thú Gấu Bông
Tầm nhìn: chuỗi shop gấu bông số 1 Sài Gòn về quy mô và đa dạng dịch vụ chất lượng, có sản phẩm bản lề làm nên thương hiệu. (Số 1 Sài Gòn thì có thể số 1 VN vì Sài Gòn là đầu tàu kinh tế cả nước, độ khó thị trường cũng nhất nước). Tiếp đó gắng kiếm nhiều tiền nhất có thể để anh chị em tăng thu nhập, phúc lợi.
Thương trường đổi thay không ngừng, có lúc mềm, lúc rắn, cách mình đánh cũng linh hoạt, bám theo mục tiêu không đổi. Có thể có lúc có 10 shop, còn 1 shop hoặc chỉ còn cái tên, có thể đi tắt, đi vòng, đi thẳng, đập đầu cắm mũi; có lúc cầm lên, lúc buông xuống, lúc chịu thiệt cái nhỏ để lợi cái dài; có lúc mình phải lùi lại để tái định vị, có lúc mình phải biết tôn trọng đối thủ, lùi lại để họ dẫn đầu mở mang, có lúc hợp tác, có lúc cạnh tranh quyết liệt nhưng tinh thần vẫn vậy, lấy việc phục vụ khách hàng, nâng cao chất lượng, giá trị lâu bền làm cốt lõi. 
Sứ mệnh: đem lại những sản phẩm, dịch vụ gấu bông tốt nhất đến với gia đình, bạn bè trên Địa Cầu và Sao Hoả (nghĩ điên một chút).

Quy tắc làm việc nhóm:
Lương thưởng của bạn là do việc đáp ứng MÔ TẢ CÔNG VIỆC ở trên một cách hiệu quả nhất. Tăng theo kinh nghiệm hay thâm niên không nhiều.
Khi trao đổi công việc qua tin nhắn: cần biết đây đơn thuần công việc, không xen cảm xúc, không nên hiểu lầm, cố gắng suy diễn, cá nhân hoá vấn đề. Có khúc mắc cần gọi hỏi ngay do tính chất của tin nhắn thiếu đầu đuôi.
Khi có sự việc quan trọng, gấp ở shop sẽ gọi điện hoặc trao đổi trực tiếp.
Shop không nói tiêu cực về nhân viên sau lưng. Không nói xấu khách hàng. Những chuyện thị phi, tuyên truyền gây ảnh hưởng đến tâm lý chung của mọi người sẽ không được tồn tại ở shop khi ai đó báo cáo và được kiểm tra là đúng. Ai cũng làm việc, không ở không tán chuyện phím, mỗi người mỗi khâu mỗi khung thời gian, mỗi tốc độ, mỗi trình độ khác nhau, phong cách cá nhân có thể khác nhưng yêu cầu chung công việc cần hoàn thành.
Shop mình không sa thải ai ngay tức thì trừ trường hợp vi phạm nguyên tắc trung thực hoặc làm mất uy tín shop, hay cung cấp thông tin cho đối thủ, hoặc vi phạm có hệ thống. Mọi việc đều diễn ra theo lý và tình. Việc làm chưa tốt shop sẽ nhắc, có biện pháp mang tính xây dựng, không để bụng, không kỳ thị.
Mình không để thành viên nào trên tàu rớt lại, có vào shop là có tiến bộ, làm nhiều cọ sát nhiều, lỗi nhiều ăn nhiều “củ hành” là bình thường, vậy mới trưởng thành.


Một số hướng dẫn thêm bên cạnh công việc đã trainning:
– Tự giác, chủ động, linh hoạt khi làm việc.
– Máy lạnh bật lúc 9h sáng, tắt lúc 9h tối.
– Không dùng túi nilon quá to đựng gấu nhỏ, không dùng túi nilon mới đựng rác hay gấu chuyển kho. (Mục 8)
– Buổi sáng lau dấu vân tay trên kính. (Mục 2 Mô Tả)
– Đầu ca quét sạch rác trước lề shop, lau lại sàn nhà nếu thấy dơ.
– Sắp xếp lại gấu cho ngăn nắp mỗi đầu ca và sau khi bán hàng cho khách xong.
– Việc mình gắng tự làm, chủ nhà có thể phụ mình nhưng mình không nên chờ họ làm thay theo thói quen.
– Khi lấy gấu giặt gắng làm nhanh, làm xong thu dọn gòn vụn bị rơi. Khách vào mà đang làm gấu giặt bạn nên cất đi, vì gòn gấu giặt thường cũ, độn mút, nhiều khách không hiểu chuyện phao lên rằng mình nhồi phế phẩm cho gấu, dễ dính review xấu.
– Khi đổi ca các bạn tự thoả thuận với nhau trước, bất khả kháng shop sẽ xếp lịch.